CÔNG TY BẢO VỆ VIỆT THIÊN LONG — NƠI ĐẶT TRỌN NIỀM TIN

Nhiệm vụ của bảo vệ tòa nhà chung cư cần làm những gì?

Nhiệm vụ của bảo vệ tòa nhà chung cư cần làm những gì?

Bảo vệ tòa nhà chung cư sẽ có những nhiệm vụ tương đối khác so với bảo vệ tại văn phòng, trường học, ngân hàng, hay các loại hình bảo vệ khác. Để bạn có thể nắm được chi tiết hơn nhiệm vụ của 1 nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư sẽ làm những công việc ra sao? Hãy cùng Công ty Dịch vụ Bảo vệ chất lượng cao VIỆT THIÊN LONG tìm hiểu nhé.
 
bao-ve-cong-ty-viet-thien-long.jpg
 
Đa số các khu tòa nhà, chung cư thường nằm ở trong khu trung tâm của thành phố, có số người lượt sinh sống qua lại rất đông. Vì vậy, những người nhân viên bảo vệ tại các tòa nhà, chung cư phải là những người có có kinh nghiệm làm việc và ý thức kỷ luật rất tốt thì mới phù hợp công việc và nhiệm vụ của người bảo vệ ở các tòa nhà, chung cư.
 
 
Khu tòa nhà, chung cư thường có 4 vị trí quan trọng cần được bảo vệ là cổng chính, nhà xe, sảnh chính và nhiệm vụ đi tuần tra. Do mỗi vị trí có đặc thù công việc khác nhau nên những điểm cần lưu ý khi làm công tác bảo vệ cũng có sự khác biết
 
toa-nha-chung-cu.jpg
 

Các vị trí bảo vệ trọng yếu nhất của các tòa nhà chung cư

1. Vị trí cổng chính của chung cư

Là vị trí trọng yếu của tòa nhà chung cư, là cửa ngõ ra vào của cư dân, khách hàng, tài sản, hàng hóa, và phương tiện khác,…Chính vì vậy, nhiệm vụ chính của vị trí cổng chính là: kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của cư dân, khách hàng, tài sản,… Chủ động quan sát, phát hiện, và ngăn chặn kịp thời các đối tượng lạ mặt, các hành vi tiêu cực, các sự cố khẩn cấp, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và hoạt động thường nhật của toàn bộ tòa nhà chung cư.
 
bao-ve-cong-chinh.jpg
 
Lưu ý, bảo vệ tại vị trí cổng chính phải nắm vững quy định chung của tòa nhà, yêu cầu công việc tại vị trí mình công tác, tuyệt đối không rời bỏ vị trí và thường xuyên thông tin liên lạc, phối hợp làm việc với các nhân viên bảo vệ tại các vị trí khác. Điều phối các phương tiện lưu thông ra vào các toàn nhà chung cư, Những phương tiện nào được phép chạy vào bên trong và phương tiện nào không được vào.
 

2. Vị trí sảnh chính (quầy lễ tân)

 
- Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của vị trí này, người bảo vệ cần chú ý khi làm các công việc sau: ghi chép lại sổ sách, trực và trả lời điện thoại, hướng dẫn cho cư dân hoặc khách đăng ký vào sổ sách (để nhằm theo dõi những khách lạ lẻn vào với ý đồ xấu), hướng dẫn cư dân hoặc khách ra vào thang máy, kiểm tra trên các tầng lầu, kiểm soát hệ thống báo cháy, hệ thống quản lý thang máy, nhận và giao các bưu phẩm được gửi đến tòa nhà chung cư. Đặc biết cần phải chú ý giữ thông tin liên lạc phối hợp với các nhân viên ở vị trí khác.
bao-ve-cua-chinh.jpg

3. Vị trí nhà gửi xe

 
Nhà để xe của khu tòa nhà, chung cư là vị trí rất dễ mất cắp tài sản của cư dân nhất. Yêu cầu nhân viên bảo vệ vị trí này cần phải thực sự nhanh nhẹn, quan sát phải nhạy bén và cần chú ý làm tốt nhiệm vụ như: Ghi chép biển số xe, ngày giờ ra vào của các loại xe, điều phối và sắp xếp các xe đậu đúng chỗ để dễ dàng lấy ra, tránh tình trạng ách tắc nhà xe, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trong nhà xe nhằm kịp thời phát hiện những kẻ lạ xâm nhập vào nhà xe để trộm cắp.
 
bao-ve-giu-xe.jpg
 

4. Nhiệm vụ tuần tra

 
Nhiệm vụ này cần người bảo vệ phải có tính nhạy bén quan sát, bao quát được toàn bộ vị trí của toà nhà chung cư và xử lý tính huống nhanh. Để hoàn thành tốt vị trí này nhân viên cần hoàn thành các yêu cầu sau:
Tuần tra hết tất cả các tầng lầu, giám sát hoạt động của những nhân viên ở các đơn vị bảo trì hoặc dịch vụ vệ sinh v..v… Nhắc nhở mọi cư dân và khách thực hiện đúng các quy định của tòa nhà, chung cư, kiểm tra thang máy, nhà kho, nhà vệ sinh, nhà để xe và các vị trí khác.
 
tuan-tra-chung-cu.jpg
 
Kiểm tra các lối thoát hiểm của tòa nhà chung cư, kiểm tra độ an toàn của các thiết bị điện, các trang thiết bị có giá trị lớn dễ mất của toàn nhà, và luôn nhớ giữ thông tin liên lạc với các vị trí khác khi gặp vấn đề nguy hiểm.
 

5. Nhiệm vụ quan sát phòng camera

 
Nhiệm vụ chính: quan sát toàn bộ hệ thống camera trong tòa nhà, các vị trí như cổng chính, sảnh, thang máy, các tầng lầu,... quan sát hệ thống báo cháy, báo động đột nhập, các hệ thống máy móc trang thiết bị được bố trí lắp đặt trong tòa nhà chung cư.
 
bao-ve-phong-camera.jpg
 
Là vị trí nghe tưởng chừng như rất đơn giản, nhàn nhã, tuy vậy đây lại là một trong những vị trí tối quan trọng, đòi hỏi người bảo vệ làm việc tại đây phải có những kỹ năng đặc biệt hơn cả nghiệp vụ bảo vệ. Đó là, kỹ năng quan sát hệ thống camera toàn bộ các vị trí trong tòa nhà chung cư và hệ thống báo động đột nhập, hệ thống báo cháy, kỹ năng thông báo thông tin và điều phối các vị trí bảo vệ khác cùng nhau phối hợp để xử lý sự cố nhanh gọn, kịp thời và chính xác. Đòi hỏi người bảo vệ ngoài nền tảng trình độ chuyên môn, phải có tính cách cẩn thận, nghiêm túc và chuyên nghiệp khi làm việc.
 
Những lưu ý của nhân viên bảo vệ khi làm nhiệm vụ ở khu toà nhà chung cư .
- Có rất nhiều trường hợp kẻ gian, trộm cắp lợi dụng các tòa nhà chung cư sát bên cạnh rồi đột nhập qua từ cửa sổ, cửa thông gió hoặc trên tầng thượng. Vì thế nhân viên bảo vệ cần chú ý những nơi bị phá ổ khóa hoặc cửa quên khóa, nhằm nhắc nhở cư dân cẩn thận hơn
- Luôn kiểm tra các hệ thống báo động báo cháy, hệ thống báo động trộm, Hệ thống camera của chung cư
- Chú ý kẻ xấu lợi dụng lúc nhân viên bảo vệ bàn giao ca để trà trộn vào trộm cắp tài sản của tòa nhà chung cư.
 
Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất !
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ VIỆT THIÊN LONG
Địa chỉ: 170/54 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TPHCM.
Hotline: (028) 6256 1222 – 0902 360 799
Website: baovevietthienlong.com.vn
Email: info.vietthienlong@gmail.com