CÔNG TY BẢO VỆ VIỆT THIÊN LONG — NƠI ĐẶT TRỌN NIỀM TIN

Sự vất vả và hy sinh của nhân viên bảo vệ

Sự vất vả và hy sinh của nhân viên bảo vệ

Không phải là công an, chiến sĩ... mới được mọi người nhắc đến sự hy sinh. Các nhân viên bảo vệ cũng ngày đêm thực hiện công việc của mình: tuần tra, giám sát an ninh đem lại sự an toàn cho các mục tiêu. Những khó khăn của nghề bảo vệ cũng vô cùng nguy hiểm không kém gì nghề công an hay các chiến sĩ. Với một xã hội ngày càng phát triển kéo theo có rất nhiều những phần tử xấu xuất hiện, chính vì vậy mà nghề bảo vệ với sự nguy hiểm và rủi ro cũng được tăng theo sự phát triển đó.

Mỗi ngành nghề đều có một đặc thù và nguy hiểm khác nhau. Với nghề bảo vệ là một nghề có tính chất công việc thường xuyên đối mặt với những nguy hiểm, là người luôn phải có mặt đầu tiên dù ở bất cứ nơi nào khi có tình huống bất ngờ xảy ra với mục tiêu của họ. Công việc của họ là phải đảm bảo sự an toàn tính mạng, nhân phẩm và tài sản của khách hàng trước tiên, rồi mới nghĩ đến an toàn của chính bản thân họ. Trong lúc mọi người, nhà nhà chìm trong giấc ngủ thì luôn có những nhân viên bảo vệ thay phiên nhau đi canh gác, tuần tra để hoàn thành nhiệm vụ của mình theo yêu cầu của khách hàng. Hơn thế nữa, bọn tội phạm thường hoạt động vào ban đêm, sự liều lĩnh tinh vi của chúng  khiến cho mức độ nguy hiểm rủi ro đối với bảo vệ càng tăng lên. Và công việc ban ngày của họ cũng không hề dễ dàng gì, bảo vệ phải làm việc từ sáng sớm, làm việc ngoài trời và di chuyển nhiều chỗ dù nắng hay mưa. Đòi hỏi bảo vệ phải có một sức khỏe tốt thực hiên tốt nhiệm vụ và chịu được áp lực công việc.

Xem thêm bài viết: công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Bên cạnh việc phải hoàn thành nhiệm vụ theo yêu cầu khách hàng đưa ra, nhiều lúc đã vô tình làm nghề bảo vệ bị mọi người khiển trách, hiểu nhầm về nhân viên bảo vệ, thâm chí còn bị những đối tượng manh động, hung hăng hù dọa uy hiếm tính mạng của làm nhiệm vụ bảo vệ. Phấn đấu, chăm chỉ, hy sinh để bảo vệ cho sự an toàn và tài sản của các khách hàng cũng chỉ vì miếng cơm manh áo, chăm lo cho gia đình của mình. Nhưng chỉ cần một chút mất tập trung, lơ là không cảnh giác sẽ gây ra những hậu quả không hề nhỏ mà mình phải chịu trách nhiệm.

Vào những dịp lễ, tết khi mà mọi người được sum vầy bên gia đình thì bảo vệ cũng phải phân công để giám sát 24/24 tập trung bảo vệ tại các mục tiêu, họ phải tạm gác nỗi nhớ gia đình lại để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình

Một nhân viên bảo vệ trước khi được tuyển vào phải tri qua nhiều bài học huấn luyện về kỹ năng và thực, trải qua các bài kiểm tra đạt tiêu chuẩn thì mới có thể được làm nghề bảo vệ. Đặc biệt phải tâm huyết với nghề và giữ cho mình được sự bình tĩnh để có thể xử lý được các tình huống bất ngờ xảy ra.

Bảo vệ là một công việc âm thầm, lặng lẽ bảo vệ an toàn cho người và tài sản của khách hàng. Chính vì vậy, nghề bảo vệ chúng tôi chỉ mong nhận được sự thông cảm, chia sẽ và bỏ đi mọi thành kiến không tốt về nghề bảo vệ. Bởi vì, ngày nay xã hội không ngừng phát triển và tội phạm cũng ngày càng tăng, lực lượng bảo vệ sẽ thay mặt và chung tay với lực lượng công an để kip thời ngăn chặn không cho tội phạm có hội tung hoành, đảm bảo an ninh an toàn cho tất cả mọi người.