CÔNG TY BẢO VỆ VIỆT THIÊN LONG — NƠI ĐẶT TRỌN NIỀM TIN

Nguyên tắc xử lý PCCC mà nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần biết.

Nguyên tắc xử lý PCCC mà nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần biết.

Công tác phòng cháy chữa cháy là một kỹ năng bắt buộc phải được huấn luyện cho một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Hỏa hoạn, cháy nổ là một sự việc không hề mong muốn, nhưng hậu quả ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Chính lẽ đó công ty bảo vệ VIỆT THIÊN LONG chúng thôi đã trang bị cho nhân viên đầy đủ kỹ năng ngăn chặn và xử lý đám cháy phù hợp với mọi tình huống như sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ VIỆT THIÊN LONG

Địa chỉ: 170/54 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Hotline: (028) 6256 1222 –  0902 360 799

Website: baovevietthienlong.com.vn

Email: info.vietthienlong@gmail.com

xu-ly-pccc-4.jpg

- Báo động đám cháy: đây là bước đầu tiên trong công tác PCCC, thông thường mỗi doanh nghiệp sẽ có chuông báo cháy tự động nhưng nếu không có tự động thì việc kích hoạt báo cháy được nhân viên bảo vệ phụ trách hoặc dùng bộ đàm để thông báo tình hình cho các cấp quản lý. Điều này sẽ thông báo cho những ai đang trong khu vực hảo hoạn để họ có thể chủ động có biện pháp bảo vệ hay thoát thân an toàn trước khi đội PCCC có mặt.

Xem thêm bài viết: công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

- Sơ tán ngay khi phát hiện khói hay hỏa hoạn: cần phải sơ tán tất cả mọi người ra khỏi đám cháy ngay khi phát hiện theo hướng thoát hiểm để đảm bảo an toàn.

- Xác định phương hướng phát triển của đám cháy, hướng lửa lan truyền mạnh bằng cách xác định hướng gió, không khí trong đám cháy và những vật liệu dễ gây cháy nỗ xung quanh đám cháy. Đồng thời ngắt nguồn điện ở khu vực đám cháy ngay lập tức.

- Báo cho cảnh sát PCCC (114): Liên lạc ngay cho cảnh sát PCCC và đảm bảo cung cấp thông tin chính xác về tên, địa chị, tuyến đường gần nhất để đến hiện trường hảo hoạn. Nêu rõ tình trạng đám cháy cũng như những thiệt mà đám cháy đã và đang gây ra, nhưng thứ xung quanh đám cháy để cảnh sát PCCC có sự chuẩn bị trang thiết cần thiết để hỗ trợ tốt công tác chữa cháy tránh lãng phí thời gian.

xu-ly-pccc-2.jpg

- Tham gia chữa cháy: sau khi sơ tán và thông báo cho cảnh sát PCCC thì việc quan trọng tiếp theo là nhân viên bảo vệ phải sử dụng những thiết bị đã được trang bị sẵn để tự dập tắt (nếu đám cháy nhỏ), khống chế đám cháy tránh lây lan nhiều trước khi cảnh sát cứu hỏa đến . Nhanh chóng phun nước vào gốc lửa để ngăn chặn đám cháy phát triển. Di chuyển những vật dụng dễ gây cháy nổ ra khỏi đám cháy. Khi chữa cháy phải sử dụng đúng dụng cụ chữa cháy để đem lại hiểu qua cáo và hạn chế các thương vong cho người chữa cháy và tránh gây thêm những tổn thất khác.

- Họa hoạn xảy ra sẽ làm cho tất cả mọi người vô hoảng sợ không giữ được bình tĩnh. Chính vì vậy lực lượng bảo vệ chúng tôi luôn giữ sự bình tĩnh tuyệt đối. Bình tĩnh để đưa ra cách giải quyết xử lý đám cháy một cách hiệu quả, giảm bớt thiệt hại, thương vong đáng tiếc trong suốt thời gian ngăn chặn đám cháy.

xu-ly-pccc-3.jpg

- Khi lực lượng PCCC đến, bảo vệ sẽ phối hợp với lực lượng này không tự ý hành động các công tác chữa cháy. Rà soát các khu vực hỏa hoạn để kip thời đưa người bị mắc kẹt nhanh chóng ra ngoài.

Vào ngày 28-8-2020, Bảo vệ Việt Thiên Long tham gia diễn tập PCCC cùng với Công an PCCC Thị xã Bến Cát tại Công ty cổ phần sản xuất bao bì đông nam việt - trực thuộc Tập đoàn Liksin Việt Nam, địa chỉ: đường N5 Kcn Mỹ phước 1, Bến Cát, Bình Dương

xu-ly-pccc-1.jpg

 

Với những nguyên tắc chữa cháy trên thì công ty bảo vệ Việt Thiên Long cam đoan sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy nhanh nhẹn, tránh làm hư hao tài sản cũng như tính mạng con người trong mọi tình huống bất ngờ xảy ra.