CÔNG TY BẢO VỆ VIỆT THIÊN LONG — NƠI ĐẶT TRỌN NIỀM TIN

Khi gặp trộm cắp bảo vệ cần làm gì

Khi gặp trộm cắp bảo vệ cần làm gì

Trong thời gian gần đây, do tình hình xã hội có nhiều biến động dẫn đến trộm cắp tài sản ngày càng xuất hiện nhiều, kẻ gian ngày càng tinh vi và thủ đoạn táo bạo hơn. Báo chí đưa tin bọn tội phạm đã gây ra nhiều tại nạn do cố gắng chống cự chúng đến mức bị sát thương thậm chí là tử vong.

Thủ đoạn chung của bọn trộm cắp này là thăm dò nơi định trộm cắp, nghiên cứu quy trình sinh hoặt trong một thời gian dài... để định vị được tài sản, nắm bắt được sơ hở của bảo vệ ở chỗ nào. Sau đó sẽ lên kế hoạch để thực hiện việc đột nhập và đánh cắp tài sản.

khi-trom-cap-bao-ve-can-lam-gi-1.jpg

Vậy bảo vệ chuyên nghiệp sẽ làm gì khi có trôm cắp để bảo vệ tài sản và tính mạng cho khách hàng?

Khi nghi ngờ có trôm đột nhập:

-  Giữa bình tĩnh, im lặng không la lên to đồng thời di chuyển đến cửa trước hoặc sau áp tai vào để nghe ngóng tình hình. Việc làm đó giúp chúng ta có thể xác định được có bao nhiêu kẻ trộm chúng có đang tiến đến phía bạn hay không.

Xem thêm bài viết: công ty bảo vệ chuyên nghiệp

-   Không nên tranh cãi với đồng đội về việc cần làm gì trước mắt. Bởi vì tiếng động mạnh sẽ làm chúng dễ dàng xác định được vị trí của bạn đang ở đâu.

-   Tìm một chỗ trốn an toàn và đưa tất cả mọi người đến đó, đảm bảo ở yên chỗ trốn không được ra ngoài. Sau đó, nhanh chống gọi điện báo cho cảnh sát và báo cáo ngắn gọn về tình hình hiện tại. Và hãy luôn giữ điện thoại để cảnh sát có thể theo dõi được diễn biến sự việc.

-   Chuẩn bị cho mình những vật dụng hiện đang có xung quanh để làm vũ khí có thể tấn công lại bọn trộm cắp.

khi-trom-cap-bao-ve-can-lam-gi-2.jpg

Khi bị trộm khống chế:

-   Nếu bị kẻ trộm khống chế hãy giữ bình tĩnh và trước tiên hãy tuân theo lời của kẻ trộm. cư xử của bạn đối với kẻ trộm sẽ ảnh hưởng đến quyết định của chúng trong diễn biến sắp tới. Một khi bạn làm cho chúng mất bình tĩnh và bất an, chúng có thể sẽ ra tay giết hại bạn hoặc mọi người mà không suy nghĩ đến hậu quả.

khi-trom-cap-bao-ve-can-lam-gi-3.jpg

-  Tránh nhìn vào trực tiếp và mặt của bọn trộm, hành động này sẽ khiến chúng cảm thấy lo lắng rằng bạn sẽ nhận biết ra họ sau này, và bạn đang có âm mưu gì đối phó hay sao. Giữ cho đôi tay của bạn luôn trong tầm mắt chúng để chúng nghĩ rằng bạn không chống đối lại. Hãy cố gắng tỏ ra là mình đag hợp tác với chúng để bảo vệ tính mạng đầu tiên.

-  Trong trường hợp bị tấn công hãy la lớn để mọi người xung quanh có thể nghe được và tìm cách hỗ trợ. Sử dụng bình xịt hơi cay, gậy điện hoặc dụng cụ hỗ trợ...để phòng thân và tấn công nên nhắm cào đầu, cánh tay, chân để tấn côn quyết liệt.

khi-trom-cap-bao-ve-can-lam-gi-4.jpg

Đa số các tên trộm khi bị bắt thường khai báo rằng họ chỉ nhắm vào tài sản chớ không hề muốn tính mạng mọi người, nhưng khi thấy bất an, sự a toàn bị đe dọa họ sẽ mất kiểm soát và làm ra những hành động không lường trước. Chính vì vậy mỗi doanh nghiệp, tổ chứ hay ngân hàng hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một dịch vụ bảo vệ để có thể hỗ trợ mình trong nhũng trường hợp như thế này. Bởi lẻ, dịch vụ bảo vệ họ đã được đào tào các lớp nghiệp vụ để sẵn sàng hỗ trợ cho công việc của mình với bất kỳ tình huống xảy ra.

Chúng tôi rất tự hào và hạnh phúc khi được Quý khách hàng tin tưởng, lựa chọn và giao phó sự an toàn – an ninh của Quý khách cho công ty bảo vệ VIỆT THIÊN LONG.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ VIỆT THIÊN LONG

Địa chỉ: 170/54 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Hotline: (028) 6256 1222 – 0902 360 799

Website: baovevietthienlong.com.vn

Email: info.vietthienlong@gmail.com

Youtube: nhấp link

Fanpage: nhấp link