CÔNG TY BẢO VỆ VIỆT THIÊN LONG — NƠI ĐẶT TRỌN NIỀM TIN

Bảo vệ tòa nhà, cao ốc, chung cư cần những kỹ năng ra sao

Bảo vệ tòa nhà, cao ốc, chung cư cần những kỹ năng ra sao

Bảo vệ cho chung cư, tòa nhà, cao ốc - không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cơ sở vật chất, tài sản, an toàn cho tính mạng của tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại nơi mình phụ trách bảo vệ. Chính vì thế yêu cầu đối với một nhân viên bảo vệ tòa nhà là rất chuẩn mực và nghiêm túc.

Công ty Dịch vụ Bảo vệ uy tín Việt Thiên Long là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà, cao ốc, chung cư. Với nhiều năm cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các tòa nhà, cao ốc, chung cư, Phòng nghiệp vụ Bảo vệ Việt Thiên Long đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong những năm làm việc. Từ đó thống kê được những yêu cầu cần có với một nhân viên bảo vệ tòa nhà, cao ốc, chung cư. Vì vậy, là 1 nhân viên bảo vệ vệ tòa nhà, cao ốc, chung cư thì cần có những phẩm chất, kỹ năng gì?

cong-ty-bao-ve-viet-thien-long.jpg

Bảo vệ tòa nhà, cao ốc, chung cư cần những kỹ năng ra sao?

1. Các kỹ năng quan sát cơ bản, hiểu rõ địa hình xung quanh tòa nhà nơi mình công tác

Bảo vệ tòa nhà, cao ốc, chung cư phải có nhiệm vụ bảo vệ tài sản và an ninh trật tự từ trong ra ngoài tại khu vực mình công tác. Họ là người nắm rất rõ nội quy và quy định của tòa nhà, cao ốc, chung cư để đảm bảo tốt nhất trong việc giữ gìn an ninh, tài sản trong quá trình hoạt động thường nhật.

Bảo vệ tòa nhà, cao ốc, chung cư sẽ ngăn chặn mọi hình thức trộm cắp tài sản, cơ sở vật chất có thể sảy ra ở khu tòa nhà, cao ốc, chung cư.

Tòa nhà, cao ốc, chung cư cũng là nơi dễ xảy ra các vụ cháy nổ, chập điện, kẹt thang máy,… Vì vậy bảo vệ là người phát hiện, ngăn chặn các vụ cháy nổ đó nếu xảy ra, để kịp thời giải cứu mọi người thoát ra khỏi các tòa nhà, cao ốc, chung cư  nhanh chóng trước khi có lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tới xử lý.

bảo vệ tòa nhà chung cư

Ngoài ra, các thành phần sinh sống, tham gia làm việc và đi lại lui tới tại các tòa nhà, chung cư, cao ốc là vô cùng đa dạng: cư dân, cán bộ nhân viên, khách hàng của doanh nghiệp, khách của cư dân,…

Chính vì thế kỹ năng quan sát, hiểu rõ địa hình xung quanh, lối thoát hiểm, hệ thống giao thông tại các tòa nhà, chung cư, cao ốc là điều bắt buộc đối với một người bảo vệ chuyên nghiệp.

2. Kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đối tượng tiếp xúc của nhân viên bảo vệ đại đa phần là những người cư dân sinh sống và làm việc tại các tòa nhà, cao ốc, chung cư. Việc rèn luyện kĩ năng giao tiếp chuyên nghiệp, vui vẻ và thân thiện với cư dân xung quanh sẽ giúp người bảo vệ được mọi người yêu mến. Nếu làm được những điều nêu trên thì nhiệm vụ bảo vệ được thuận lợi và dễ dàng hơn.

giao-tiep-voi-nguoi-dan.jpg

3. Kỹ năng sử dụng các thiết bị hỗ trợ an ninh cho công việc bảo vệ

Là một người bảo vệ các tòa tòa nhà, cao ốc, chung cư cần bắt buộc nắm vững các kỹ năng vận hành thiết bị an ninh như: hệ thống camera an ninh, hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy, báo khói, hệ thống điện, hệ thống thang máy, hệ thống báo cảnh báo có người lạ hoặc trộm cắp đột nhập vào nơi mình đang công tác, hệ thống giữ xe thông minh,…

bảo vệ trực phòng camera

Do vậy, công ty bảo vệ ngoài việc đào tạo về nghiệp vụ kiểm soát an ninh, thì cần phần phải bắt buộc chú trọng đào tạo cho nhân viên bảo vệ các nghiệp vụ và kỹ năng sử dụng, vận hành các hệ thống và thiết bị an ninh như trên.

4. Kịp thời ứng phó và xử lý các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra

Các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra tại các chung cư, tòa nhà, cao ốc: có kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản tại các tầng lầu, kẻ gian lẻn vào bãi xe của tòa nhà để tráo biển số và trộm xe, kẻ gian đột nhập nhập tòa nhà thực hiện các hành vi cực đoan (gây gỗ đánh nhau, đánh bom, phá hoại khác,…), chuông báo động cháy kêu lên trong tòa nhà, kẹt thang máy, cư dân trong tòa nhà gây mất trật tự, ẩu đả, đánh nhau, mưa lớn gây ngập úng tầng hầm nguy cơ thiệt hại về tài sản,…

Nhân viên bảo vệ phải được đào tạo kỹ lưỡng về quy trình và kỹ năng xử lý các tình huống khẩn cấp như trên. Nếu xử lý tốt các tình huống này thì sẽ không làm kinh động và ảnh hưởng đến quá trình sinh sống và làm việc của cư dân tại tòa nhà. Góp phần tạo cảm giác an tâm cho toàn bộ cư dân khi sinh sống tại tòa nhà - được hưởng các dịch vụ chất lượng, đáng đống tiền bát gạo mà cư dân bỏ ra.

xử lý tình huống khẩn cấp

5. Phải biết võ thuật

Là một người bảo vệ, thì võ thuật là một yếu tố rất quan trọng trong nghiệp vụ không thể thiếu trong lúc làm việc. Các nhân viên bảo vệ cần được rèn luyện võ thuật để nhằm chống lại và xử lý các đối tượng trộm cắp, hoặc một số đối tượng gây rối xảy ra ở nơi mình làm việc. Và quan trọng hơn hết là tự bảo vệ bản thân của mình và bảo vệ cho cư dân sinh sống và làm việc tại tòa nhà.

Công ty Dịch vụ bảo vệ ở Quận 3.jpg

6. Có sức khỏe tốt

Nhân viên bảo vệ phải có những kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp, tinh thần tập trung cao độ, luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ mọi người khi cần thiết, sẵn sàng đối đầu với kẻ thù, những người gây rối tại nơi làm việc. Và để thực hiện công việc một cách hiệu quả thì yếu tố đầu tiên là sức khỏe của bảo vệ phải đảm bảo. Vì công việc của bảo vệ là phải thường xuyên đi lại tuần tra, canh gác rất thường xuyên, nên vấn đề sức khỏe rất quan trọng đối với nhân viên bảo vệ

có sức khỏe tốt

Xem thêm một số dịch vụ mà chúng tôi cung cấp tại đây

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ VIỆT THIÊN LONG

Địa chỉ: 170/54 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Hotline: (028) 6256 1222 –  0902 360 799

Website: baovevietthienlong.com.vn

Email: info.vietthienlong@gmail.com