CÔNG TY BẢO VỆ VIỆT THIÊN LONG — NƠI ĐẶT TRỌN NIỀM TIN

nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ công trường

nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ công trường

Công trường xây dựng là sản phẩm được hình thành bằng sức lao động của con người cùng với nhiều thiết bị đắt tiền ngổn ngang xung quanh, là nơi tập trung rất nhiều thành phần đối tượng khác nhau từ những nhà thầu khác nhau. Những thiết bị và vật tư tại công trình dễ bị mất mát, bị đánh cấp đem tiêu thụ bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công, chi phí xây dựng. Để bảo vệ điều đó, mỗi công trường cần phải xây dựng một phương pháp bảo vệ an ninh chặt chẽ từ trong ra ngoài. Hãy liên hệ cho công ty bảo vệ VIỆT THIÊN LONG chúng tôi để có một phương án tốt nhất.

Thực tế từ nhiều công trường xây dựng mà chúng tôi đang phục vụ, nay chúng tôi xây dựng một phương án bảo vệ cụ thể như sau:

- Kiểm soát chặt chẽ người ra vào: kiểm tra người đến công trường có lịch hẹn với ban lãnh đạo không, có phải nhà thầu được thi công trong công trường hay không? tránh những trường hợp kẻ gian giả mạo công nhân muốn vào công trình để trộm cắp, tẩu tán và phá hoại tài sản. Nếu đúng là khách hoặc nhà thầu được phép vào thi công, thì phải phổ biến quy định chung và an toàn của công trường, không được tự ý đi lại trong công trường, vì có những khu vực đang thi công rất nguy hiểm, tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra.

nhiem-vu-cua-bao-ve-co-dich-vu-bao-ve-cong-truong-1.jpg

- Kiểm soát phương tiện, tài sản ra vào: công trường là nơi tập trung của rất nhiều tài sản giá trị, đặc biệt là trong giai đoạn hoàn thiện, do đó bảo vệ phải kiểm soát chặt chẽ việc phương tiện và tài sản ra vào. Đối với xe 2 bánh và 4 bánh, khi mang tài sản ra ngoài phải có sự cho phép thể hiện bằng văn bản của Ban chỉ huy hoặc người có thẩm quyền trong công trường. Và khi có tài sản mang vào công trường, bảo vệ cũng phải cập nhật chi tiết vào sổ theo dõi, đặc biệt là các thiết bị thi công mang vào và mang ra hằng ngày của các nhà thầu.

 

nhiem-vu-cua-bao-ve-co-dich-vu-bao-ve-cong-truong-3.jpg

 

- Thường xuyên đi tuần tra để kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi cố tình xâm hại tài sản, những hành vi vi phạm nội quy của công trường, đặc biệt là các trường hợp vi phạm nội quy an toàn lao động. Đối với những trường hợp cụ thể đó thì bảo vệ có quyền lập biên bản vào báo cáo tình hình với Ban chỉ huy để được hỗ trợ kịp thời. Đồng thời cần phải mang theo những dụng cụ, thiết bị cần thiết khi đi tuần tra vào ban đêm. Bên cạnh đó, an ninh trật tự bên trong công trường cũng là 1 trong những vấn đề cần lưu ý, công nhân các nhà thầu thường hay xảy ra xích mích trong quá trình làm việc hoặc tổ chức đánh bài vào buổi trưa, và bảo vệ phải có kỹ năng giải quyết các tình huống tranh cãi va chạm khi xảy ra.

- Bố trí bảo vệ quản lý những khu vực nguy hiểm, dễ tẩu tán tài sản, dễ xảy ra tai nạn, không cho những người không liên quan vào khu vực nguy hiểm, hạn chế mọi người đi xung quanh những khu vực này. Trang bị đầy đủ các thiết bị sơ cấp cứu để nhanh chóng xử lý tai nạn bất ngờ xảy ra gây thương vong không mong muốn.

nhiem-vu-cua-bao-ve-co-dich-vu-bao-ve-cong-truong-4.jpg

- Kiểm tra các dụng cụ phòng cháy chưa cháy (PCCC) và hệ thống báo cháy. Đảm bảo an toàn cháy nổ trong khu vực, nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời nếu rủi ro này xảy ra.

- Kiểm tra các thiết bị được lắp đặt tại công trường xây dựng để đảm bảo các thiết bị không bị hư hao cũng như sự mất mát làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

- Nhiệm vụ cuối cùng của nhân viên bảo vệ cũng là không kém phần quan trọng đó là ghi chép cẩn thận, tỉ mỉ. Phải ghi chép đầy đủ tình hình diễn biến công việc diễn ra trong ngày: số công nhân ra vào làm việc, khách đến công tác, nhà thầu phụ, xuất ra, nhập vào vật tư thiết bị gì? Để khi có sự cố xảy ra thì sử dụng những ghi chép này để tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp xử lý thích đáng.

- Nắm rõ quy định riêng của công trường, biết rõ giờ cao điểm công nhân ra vào để kiểm soát tốt hơn. Biết tất cả các số điện thoại của chính quyền địa phương, trung tâm y tế gần công trường để kịp thời xử lý những tình huống, tai nạn xảy ra bất ngờ.

Trên đây là những nhiệm quan trọng mà một nhân viên bảo vệ đã được đào tạo để hoàn tốt nhiệm vụ bảo vệ một công trường xây dựng. Bảo vệ một công trường diễn ra tốt đẹp hạn chế thấp nhất các tai nạn xảy ra không mong muốn gây ảnh hưởng đến tính mạng cũng như tài sản.

Công ty bảo vệ Việt Thiên Long tự tin đáp ứng được những yêu cầu khắc khe của khách hàng khi bảo vệ công trường xây dựng. Còn chằng chừ gì nữa hãy mau nhắc máy lên mà gọi cho chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ VIỆT THIÊN LONG

Địa chỉ: 170/54 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Hotline: (028) 6256 1222 – 0902 360 799

Website: baovevietthienlong.com.vn

Email: info.vietthienlong@gmail.com